Dịch vụ tin nhắn thương hiệu theo địa điểm

Quảng cáo dựa trên địa điểm (Location Based Advertising) là hình thức quảng cáo trong đó dữ liệu vị trí người dùng được sử dụng làm trung tâm để phân tích và tối ưu các hoạt động truyền thông, giúp chuyển thông điệp tới đối tượng khi họ đang ở một không gian và thời gian phù hợp nhất.

Xu hướng hình thành nhu cầu về dịch vụ Quảng cáo dựa trên địa điểm :

  • Trên thế giới ước tính có khoảng hơn 2 tỉ điện thoại thông minh trong số 7.3 tỉ chiếc đang được sử dụng. Tại Việt Nam, tính đến cuối tháng 9/2016, có khoảng 129 triệu thuê bao di động, tăng 6% so với năm trước 
  • Bên cạnh đó, người dùng ngày nay đã sẵn sàng hơn trong việc chia sẻ thông tin vị trí của mình để đổi lại các nội dung được cá nhân hóa cũng như các ưu đãi được thiết kế riêng cho mỗi cá nhân .
  • 2 Kết quả nghiên cứu năm 2014 về hành vi người tiêu dùng thế hệ mới của Upstream / YouGov và Google/Ipsos MediaCT/Purchased cho thấy:
  1. 22% người tiêu dùng phản hồi tin nhắn truyền thông với thiết lập vị trí dành riêng cho họ.

  2. 14% người dùng phản hồi tin nhắn tin nhắn truyền thông có thời gian gửi đi phù hợp .

  • 4 trong 5 người tiêu dùng có nhu cầu về một sản phẩm/ dịch vụ mong muốn tìm kiếm những quảng cáo phù hợp với khu vực địa lý, thành phố hoặc quanh khu vực mà mà họ sinh sống.
Tính năng vượt trội của quảng cáo theo vị trí

Hai lựa chọn sử dụng LBA*

GeoTargeting SMS: Là hình thức trong đó hệ thống Dịch vụ sẽ thực hiện khoanh vùng khu vực Khách hàng muốn thực hiện quảng cáo và gửi tin nhắn quảng cáo đến các thuê bao có mặt trong khu vực được khoanh vùng theo kịch bản về nội dung và thời gian đã được thiết kế sẵn.

GeoFencing SMS: Là hình thức trong đó hệ thống Dịch vụ sẽ thực hiện khoanh vùng khu vực Khách hàng muốn thực hiện quảng cáo và tự động gửi tin nhắn quảng cáo (theo nội dung được thiết kế sẵn) đến các thuê bao khi họ di chuyển vào hoặc ra khỏi khu vực được khoanh vùng.

Chiến dịch truyền thông nhằm mục tiêu tối đa hoá doanh thu:

Tình huống:

Một hãng bia muốn tất cả những người đi qua một khu vực biết rằng họ có thể uống một ly bia sau giờ tan làm tại một quán đồ uống gần đấy. Hãng muốn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu tại một địa điểm và thời gian tốt nhất.

Giải pháp:

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu: nam giới và tuổi từ 18 đến 34 tuổi.

Sử dụng khả năng định vị của nhà cung cấp dịch vụ truyền thông để xác định vị trí của các đối tượng khách hàng mục tiêu khi họ ở vị trí cách các quán đồ uống có bán bia của hãng 1.5 Km.

Khi đó gửi tin nhắn SMS đến di động của các đối tượng này với hai nội dung: khuyến nghị họ có thể đến quán gần nhất để uống bia của hãng và thông báo địa chỉ quán đồ uống bán bia của hãng ở gần họ nhất.

53% đối tượng nhận tin nhớ được nội dung tin nhắn.

25% số người nhận tin đã mua bia của hãng tại một quán đồ uống gần nhất. 

Liên hệ: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG NADI VIỆT NAM

Hotline: 09 63 63 08 15

Email:  contact@nadivina.com

Web: http://nadivina.com | http://adnetvn.com

Khách hàng và đối tác Chúng tôi đồng hành cùng bạn

Tổng Công ty Viễn thông VNPT MEDIA
Công ty dịch vụ di động mobifone
Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội
Tổng Công ty Điện Lực Hà Nội
Tổng Công ty Điện Lực TP Hồ Chí Minh